Plugzio – Một trong những giải pháp năng lượng bền vững cho doanh nghiệp

Plugzio, một công ty đến từ Canada chuyên về sạc điện cho xe điện (EV), cung cấp một giải pháp bền vững cho việc sạc xe tại nơi làm việc. Họ tập trung vào việc sạc với năng lượng thấp trong các khu vực công cộng như bãi đậu xe và nhà ga. Thay vì cố gắng để hoàn toàn nạp lại pin của xe điện, mục tiêu của Plugzio là khôi phục lại năng lượng tiêu thụ trong quá trình di chuyển. Ví dụ, nếu xe của một nhân viên sử dụng 5% pin trong quá trình đi làm, nó có thể sạc 10% trong suốt ngày làm việc, kết quả là sau khi về nhà, pin sẽ được nạp lại net zero.

Các nghiên cứu cho thấy nơi làm việc là vị trí quan trọng thứ hai để đặt các trạm sạc xe điện sau nhà ở. Hiện nay, chi phí cài đặt trạm sạc tại nhà là một rào cản kinh tế lớn đối với việc sử dụng xe điện. So với đó, các trạm sạc của Plugzio có giá thành hợp lý hơn, với chi phí cài đặt dao động từ 297 đến 597 đô la, như được nêu bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (Schey 2022).

Hơn nữa, bằng cách cung cấp dịch vụ sạc xe tại nơi làm việc, cá nhân không phải chịu chi phí cài đặt trạm sạc, giảm gánh nặng tài chính của họ. Plugzio cũng cung cấp tùy chọn cho chủ sở hữu để kiếm tiền từ điện, bằng cách cung cấp miễn phí, hoạt động ở mức lỗ, hoặc tính phí cho nhân viên theo giá điện. Phần mềm đi kèm cho phép các công ty kiểm soát mức giá sạc, mang lại sự linh hoạt trong việc quyết định mức độ lợi ích mà họ muốn cung cấp.

Bằng cách cung cấp giải pháp sạc xe tại nơi làm việc có chi phí hợp lý, Plugzio góp phần vào việc vận chuyển bền vững và thúc đẩy việc sử dụng xe điện, từ đó giảm lượng khí thải carbon và xây dựng một tương lai xanh sạch hơn.

Nguồn: https://insights.grcglobalgroup.com