ÁO SỢI CAFE TỪ STARTUP ĐƯỢC CÁC QUỸ SĂN ĐÓN – COOLMATE

Dệt may là ngành gây ra ô nhiễm môi trường lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau ngành giấy. Coolmate đang cố gắng chuyển mình theo hướng “Sustainability” – Thời trang bền vững hơn ở hiện tại và trong tương lai. Bằng chứng là dòng sản phẩm Excool với sợi Sorona thân thiện với môi trường hơn nhiều so với sợi Polyester thường. Dự án kết hợp với Cleandye, công nghệ nhuộm sạch, không nước cũng tạo ra các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường. Với dòng các sản phẩm thể thao Coolmate hướng tới việc ứng dụng trên 50% sợi tái chế (Recycled Polyester) trong các dòng sản phẩm của mình trong năm 2022 và hướng tới 99% trong năm 2023 trở đi.

Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm từ ngành thời trang nói chung và ngành thời trang nam nói riêng. Coolmate đã cho ra đời dòng sản phẩm mới được làm từ vải sợi cafe. Theo ước tính, nguyên liệu cho một chiếc áo cần khoảng 3 cốc cà phê và 5 chai nhựa. Loại vải này được đánh giá thân thiện với môi trường. Bởi quá trình sản xuất sợi đã tái sử dụng các chất khó phân hủy, tạo ra một vòng đời sử dụng mới.

Mỗi năm, có hơn 23 triệu tấn bã cà phê phát thải ra ngoài môi trường. Theo ông Chen – Tổng giám đốc của công ty dệt Singtex cho biết, chỉ riêng lượng bã cà phê Đài Loan bỏ đi mỗi ngày có thể làm ra 1 triệu chiếc áo sơ mi. Việc sử dụng nguồn nguyên liệu này góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường. Đặc biệt, vải cà phê không gây kích ứng trên làn da, an toàn với sức khỏe người sử dụng. Do đó, các tín đồ thời trang có thể thỏa mãn đam mê của bản thân. 

Coolmate tin rằng việc bán một gói hàng đó là bán cả một trải nghiệm mua sắm. Coolmate có kỳ vọng trở thành một thương hiệu điển hình về việc hướng tới khách hàng một cách sâu sắc tại Việt Nam. Với mong muốn góp một phần nhỏ thay đổi nhận thức của các doanh nghiệp trong việc mang tới những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, đặc biệt trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử.

—————————————————————————-

Nguồn: Coolmate