DAT BIKE – STARTUP XE MÁY ĐIỆN HUY ĐỘNG ĐƯỢC 8 TRIỆU ĐÔLA

Vào tháng 11/2022, start-up xe máy điện Việt Nam Dat Bike đã công bố huy động được 8 triệu USD. Dẫn đầu vòng rót vốn này là Jungle Ventures, cùng với sự tham gia của GSR Ventures, Delivery Hero Ventures, Wavemaker Partners và Innoven Capital. Như vậy, tổng số tiền Dat Bike huy động được đến nay là 16,5 triệu USD.

Dat Bike dự kiến sử dụng khoản đầu tư mới này để phát triển, nâng cấp công nghệ và sản phẩm, tuyển dụng thêm đội ngũ kinh doanh, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng, R&D để xử lý lượng đơn đặt hàng đang tăng nhanh, đồng thời đầu tư vào việc mở rộng quy mô sản xuất của nhà máy và phát triển trạm sạc điện sạch cho xe máy tại Việt Nam.

Jungle Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore, quan tâm tới các công ty mới bước vào giai đoạn phát triển tại Đông Nam Á và Ấn Độ. Ở Việt Nam, họ đã rót vốn vào KiotViet, Mio, Medici và Timo.

Bà My Trần, Phó chủ tịch Jungle Ventures, đánh giá ngành công nghiệp xe hai bánh trị giá 25 tỷ USD ở Đông Nam Á đang bước vào thời kỳ đỉnh cao của điện khí hóa. Trong đó, cơ hội của Dat Bike nằm ở nhận thức ngày càng cao của người tiêu dùng về tác động môi trường của xe xăng, cũng như lợi thế về hiệu suất vận hành của sản phẩm công ty so với các sản phẩm cùng phân khúc.

—————————————————————————

 (Nguồn: Vnexpress)