Intel cam kết phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 vào năm 2040

Intel đang thực hiện nhiều chương trình và phát triển giải pháp công nghệ bền vững để đạt được cam kết về mức phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 đến năm 2040.

Intel đặt ra các mốc tạm thời sau đến năm 2030:

  • Đạt được mục tiêu 100% sử dụng điện tái tạo trong các hoạt động toàn cầu.
  • Đầu tư khoảng 300 triệu USD vào hoạt động giảm năng lượng tại các cơ sở của công ty để đạt được 4 tỷ kilowatt giờ năng lượng tích lũy.
  • Xây dựng nhà máy và cơ sở mới để đáp ứng các tiêu chuẩn trong chương trình LEED (hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh) của hội đồng Công trình xanh ở Mỹ.
  • Khởi động sáng kiến nghiên cứu và phát triển đa ngành để xác định các hóa chất xanh hơn có tiềm năng làm mức nóng lên toàn cầu thấp hơn và phát triển thiết bị khử trùng mới.

Intel cũng cho biết dưới sự hợp tác với các nhà sản xuất bộ chip khác, công ty hy vọng sẽ thay đổi hóa chất hiện đang sử dụng để sản xuất chất bán dẫn bằng các chất thay thế thải lượng khí carbon thấp hơn đồng thời vẫn cung cấp các công nghệ tiên tiến. Công ty cho biết cũng sẽ phát triển thiết bị mới để giảm thiểu tác động của những hóa chất đó.

Đổi mới sáng tạo cũng là hoạt động thực hiện trọng tâm trong các lĩnh vực khác như làm mát. Ví dụ Intel đang áp dụng các nguyên tắc mới như thu hồi nhiệt và tái sử dụng thông qua quá trình làm mát ngâm chất lỏng khi hợp tác với công ty như Submer để thí điểm công nghệ này cho các trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và đám mây.

Nguồn: Forbes Vietnam