Bách hóa BAEMIN cung cấp hộp đựng “xanh” cho đối tác quán ăn, nhà hàng

Baemin ra mắt gian hàng bách hóa từ ngày 24.2 vừa qua trên ứng dụng, cung cấp các loại hộp tái chế do đối tác Serveone sản xuất cho đối tác nhà hàng, quán ăn.

Gian hàng bách hóa bán các loại bao bì do nhà sản xuất Serveone Việt Nam cung ứng. Khách hàng mục tiêu là các đối tác nhà hàng, quán ăn có nhu cầu mua để thay đổi những bao bì nhựa dùng một lần.

Các sản phẩm như khay, hộp, tô, ly được làm từ bã mía và giấy, trong đó sản phẩm làm từ bã mía có thể tự hủy sinh học trong vòng 45 ngày, có thể đựng thực phẩm ở nhiệt độ cao. Giá của bao bì loại này từ 2.000 đồng/cái, cao hơn rất nhiều so với bao bì nhựa hiện tại.

“Việc thay thế bao bì đóng gói thành vật liệu thân thiện môi trường, khiến chi phí của đối tác tăng lên, tuy nhiên khi nhu cầu tăng, chi phí sẽ giảm và khi quy mô tiêu dùng lớn hơn các doanh nghiệp sẽ có quan điểm rõ ràng hơn về việc này,” đại diện BAEMIN Việt Nam nói.

Ước tính, mỗi ngày có khoảng 2.500 tấn rác nhựa thải ra môi trường ở Việt Nam. Sau dịch COVID-19, việc sử dụng bao bì, sản phẩm nhựa một lần càng tăng lên khi nhu cầu đặt đồ ăn tăng vọt.

Nguồn: Forbes Vietnam