Vinamilk – Dấu ấn thương hiệu trên hành trình phát triển bền vững

Sức khỏe và phát triển bền vững ngày càng trở nên quan trọng và ngành sữa toàn cầu đang nỗ lực để đạt được thành công lớn hơn.

Vinamilk đã khởi xướng “cuộc cách mạng trắng” – phong trào chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam – bằng việc hợp tác với người nông dân.

Vinamilk đã ứng dụng các giải pháp Green Innovation, đầu tư công nghệ hiện đại và thúc đẩy các sáng kiến phát triển bền vững trong hoạt động của trang trại, xây dựng theo mô hình trang trại bò sữa “xanh” – bền vững, hạn chế các tác động tiêu cực lên môi trường và tái tạo tài nguyên:

  • Ứng dụng dây chuyền thiết bị nhập khẩu từ châu Âu để thu gom và xử lý chất thải chăn nuôi.
  • Đầu tư hệ thống bể Biogas để biến chất thải thành phân bón hữu cơ cho cây trồng. Điều này cũng giúp tạo ra các khí đốt để phục vụ các hoạt động như đun nóng nước, thanh trùng sữa cho bê,…tiết kiệm điện hiệu quả.
  • Hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt ở tất cả các trang trại của Vinamilk vào năm 2022. 
  • Vận dụng các phần mềm quản lý đất, nước, ứng dụng vòng tuần hoàn tái tạo đất và phát triển các đồng cỏ bắp được canh tác theo phương pháp hữu cơ để cung cấp nguồn thức ăn xanh, sạch cho đàn bò.

Những nỗ lực này của Vinamilk không chỉ giúp cho chính hoạt động của doanh nghiệp bền vững hơn mà còn thúc đẩy ngành sữa theo xu hướng phát triển bền vững chung của thế giới.

Qua sự cải tiến, liên tục đổi mới đi đôi với phát triển bền vững, Vinamilk xứng đáng với danh hiệu doanh nghiệp sữa hàng đầu tại Việt Nam và thuộc Top 40 công ty sữa lớn nhất thế giới về doanh thu, Vinamilk đã chọn phát triển bền vững là 1 trong 4 mũi chọn trong chiến lược phát triển giai đoạn 5 năm tới. 

Nguồn: Báo Nhịp Cầu Đầu Tư