TOKYOLIFE – NÓI KHÔNG VỚI TÚI NILON SỬ DỤNG 1 LẦN

Hiện nay trên thế giới mỗi năm có khoảng 5.000 tỷ túi nilon được tiêu thụ, còn tại Việt Nam theo thống kê bình quân, mỗi hộ gia đình sử dụng khoảng 1 kg túi nilon/tháng. Vậy giải pháp nào để giảm sử dụng túi nilong, bảo vệ môi trường? Túi gấp gọn siêu tiện lợi của TokyoLife chính là đáp án:

  • Vô cùng nhỏ gọn, có thể gấp lại bỏ túi vô cùng tiện lợi để mang theo.
  • Làm từ vải sợi Polyeste dai, bền,không tua sợi.
  • Có khả năng chống thấm nước, ngăn bụi.
  • Thời gian sử dụng lâu dài Gấp 1000 lần túi Nilon thông thường.

Ai cũng biết túi nilon có hại cho môi trường, rất khó để nó tự phân hủy ở bãi rác nếu không muốn nói là gần như không thể, chẳng ai tái chế túi nilon và như mọi người thường xuyên nhìn thấy trên mạng xã hội, báo chí, tranh ảnh, túi nilon đã tiễn rất nhiều loài từ trên cạn đến dưới nước lên thiên đàng.

Khi thế giới bừng tỉnh và nhận ra họ đang hủy hoại trái đất bằng cách nhồi túi nilon khắp mọi ngõ ngách thì cũng là lúc những bộ não tinh khôn nghĩ tới khái niệm thay thế. “Cùng sử dụng túi giấy”, họ hô hào. Túi giấy ư? Nghe hợp lý đấy! Giấy có thể tái chế và được làm từ nguyên liệu tự nhiên, nên nó tốt hơn rất nhiều so với túi nilon, đúng không? Xin trả lời rằng: TÚI GIẤY KHÔNG HỀ TỐT NHƯ HỌ TƯỞNG.

Theo trang báo Awesci, quá trình sản xuất túi giấy sẽ giúp thế giới mất khoảng 14 triệu cây mỗi năm, đồng nghĩa với việc giải tỏa không đền bù nhà ở của hàng ngàn loài động vật và cắt giảm một lượng lớn nguồn cung cấp oxy cho trái đất. Sản xuất túi giấy gây ô nhiễm nguồn nước gấp 50 lần so với sản xuất túi nilon. Awesci cũng cho hay “sản xuất túi giấy gây ô nhiễm không khí cao gấp 70 lần so với sản xuất túi nilon”.

(Nguồn và ảnh: Tokyolife)