BenKon SmartAir: Giải pháp thông minh cho điều hoà không khí

BenKon, Một startup của Việt Nam đã tạo ra thiết bị được gắn bên cạnh máy điều hoà thực hiện nhiệm vụ giám sát và điều khiển thiết bị.

BenKon SmartAir Smart AC Tracker & Controller là một thiết bị phần cứng nhỏ gọn được kết nối, sử dụng nguồn điện thông qua biến áp được gắn trực tiếp vào máy điều hoà. Sản phẩm tương thích hầu hết các mẫu máy điều hoà đang có mặt trên thị trường, biến chúng trở thành thiết bị thông minh, có thể điều khiển được thông qua ứng dụng trên thiết bị di động.

Khác với các thiết bị thông minh sử dụng kết nối Wi-Fi, BenKon SmartAir sử dụng Bluetooth Mesh để kết nối và giao tiếp giữa các thiết bị, năng lực mở rộng hệ sinh thái là hoàn toàn khả thi.

Ứng dụng di động hoạt động với thiết bị BenKon SmartAir cho phép người dùng điều chỉnh thay đổi nhiệt độ, chế độ hoạt động, tốc độ quạt, hướng cánh quạt, đặt hẹn thời gian tắt mở,… bằng giao diện trực quan trên thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng hoặc đồng hồ thông minh.

Giám sát hoạt động của máy điều hoà là tính năng chính được nhấn mạnh của BenKon SmartAir. Với khả năng giám sát điện năng tiêu thụ, công suất điều hòa, độ ẩm và nhiệt độ không khí theo thời gian thực, thiết bị có thể tính toán đưa ra những cài đặt phù hợp cho người dùng cùng mức năng lượng tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, SmartAir còn đối chiếu hiệu năng hoạt động của máy để sớm đưa ra cảnh báo bảo trì máy điều hoà, đảm bảo tuổi thọ cho máy tránh xảy ra tình trạng hao tốn năng lượng vô ích.

Nguồn: TechSignin