CÁC GIẢI PHÁP HƯỚNG ĐẾN CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG CỦA H&M

  1. Nguồn nguyên liệu thô

Với nhận thức ngày càng tăng về tính bền vững của môi trường, H&M đã sử dụng bông hữu cơ trong nhiều năm và đầu tư rất nhiều tiền vào việc sản xuất bông bền vững.

Để giảm tác động đến môi trường, H&M đặt mục tiêu đến năm 2030, 1005 vật liệu của họ sẽ được tái chế hoặc có nguồn gốc theo cách bền vững hơn và 30% vật liệu tái chế vào năm 2025.

  1. Quy trình sản xuất bền vững

H&M xây dựng một ngành công nghiệp thiết kế các sản phẩm để:

  • Được sử dụng nhiều hơn;
  • Thực hiện để được thực hiện một lần nữa;
  • Được làm từ các nguyên liệu đầu vào an toàn và tái chế hoặc tái tạo.
  1. Vận chuyển hàng hóa

Phà và xe lửa là những phương thức vận chuyển tương đối sạch sẽ. Hiện tại, vận chuyển bằng đường biển hoặc đường sắt là hình thức vận chuyển chính của H&M từ nhà cung cấp đến các trung tâm phân phối (hơn 80% khối lượng). Đổi lại, lượng carbon dioxide giảm hơn 700 tấn một năm. Nếu phải sử dụng phương tiện giao thông đường bộ, H&M sẽ tổ chức khóa đào tạo cho tài xế xe tải và không sử dụng xe tải đã sử dụng hơn 10 năm. Để giảm lượng khí thải liên quan, H&M đã xây dựng một hệ thống vận chuyển thông minh cho các lô hàng trực tiếp, tránh các kho trung gian, giảm 40% khối lượng vận chuyển qua đường biển và đường hàng không, đồng thời tăng khối lượng sản phẩm vận chuyển bằng đường sắt. H&M tùy chỉnh việc đóng gói vận chuyển, theo từng chiều, từ quốc gia sản xuất đến trung tâm phân phối, theo các yêu cầu về chất lượng và môi trường. Ngoài ra, khi hàng may mặc được vận chuyển từ trung tâm phân phối đến cửa hàng bán lẻ, hộp vận chuyển luôn có thể tái sử dụng.

  1. Đóng gói

Giảm 25% bao bì trong chuỗi giá trị của H&M vào năm 2025, bao gồm giảm tuyệt đối 25% bao bì nhựa vào năm 2025 (cơ sở năm 2018). Loại bỏ bao bì không cần thiết và có vấn đề. Thay thế bao bì sử dụng một lần bằng các lựa chọn thay thế có thể tái sử dụng bất cứ khi nào có thể.

100% bao bì được làm từ vật liệu tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững khác vào năm 2030. Tất cả bao bì được thiết kế để có thể tái sử dụng hoặc tái chế vào năm 2025.

Hãy chắc chắn rằng bao bì được sử dụng tốt sau khi nó đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tái sử dụng hoặc tái chế 100% chất thải bao bì từ các trang web của chúng tôi vào năm 2025.


(Nguồn: Sustainability Disclosure 2021 | H&M Group)