LEGO hiện thực “nhà máy không khói” đầu tiên tại Việt Nam

Tập đoàn sản xuất đồ chơi Lego khởi công xây dựng nhà máy đầu tiên tại Việt Nam, nằm trong Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore III (VSIP III) tại TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ông Niels B. Christiansen, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO cho biết, sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng đối với tập đoàn bởi đây là nhà máy thứ 6 trên toàn cầu và là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của LEGO. Nhà máy trung hòa carbon là nhà máy tuân thủ cam kết loại bỏ lượng khí thải trong khí quyển tương đương lượng khí thải mà nhà máy phát ra. Dự án này sẽ giúp củng cố chiến lược phát triển lâu dài tại châu Á cũng như đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Tập đoàn trong khu vực và thế giới.

Nhà máy sẽ được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà và một trang trại điện mặt trời sẽ được xây dựng trên khu đất lân cận. Sự kết hợp này sẽ đáp ứng được tổng nhu cầu sử dụng năng lượng hàng năm của nhà máy và đáp ứng cam kết trung hòa carbon. Nhà máy cũng sẽ sử dụng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và sẽ được xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối thiểu của LEED Gold – chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu. Những nỗ lực này sẽ góp phần vào mục tiêu giảm 37% lượng khí thải carbon tuyệt đối của tập đoàn vào năm 2032 so với năm 2019.

Với dự án này của LEGO một lần nữa tái khẳng định Việt Nam đang trở nên ngày càng hấp dẫn về khía cạnh ứng phó với biến đổi khí hậu. Các tổ chức quốc tế ở Việt Nam có chung nhận định rằng Việt Nam đã trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các đối tác quốc tế, nhờ vào cam kết mạnh mẽ của Chính phủ nhằm làm giảm khí thải carbon và sự tích cực đối phó với biến đổi khí hậu.

———————————————————————

Nguồn: Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp

(Nguồn ảnh: zingnews.com/coteccons)