NESTLÉ VIỆT NAM TIẾT KIỆM 700 TẤN NHỰA MỖI NĂM NHỜ CẢI TIẾN MỘT CHI TIẾT NHỎ

Không chỉ tiên phong trong lộ trình thực hiện đưa ống hút giấy vào thay thế dần cho ống hút nhựa, NESTLÉ còn thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường trong hành trình kinh doanh bền vững tại Việt Nam, nổi bật nhất ở hoạt động hạn chế nguồn phát rác thải nhựa và xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực sản xuất cà phê.

  • MILO sử dụng loại ống hút giấy được làm từ nguồn gốc từ thực vật, không chứa thành phần tái chế, dễ dàng phân hủy và thân thiện với môi trường và đã hoàn thành chuyển đổi 100% sản phẩm sang dùng ống hút giấy vào giữa năm 2022. Ước tính sự thay đổi này giúp công ty mỗi năm giảm đi gần 700 tấn rác thải nhựa. Mặc dù còn nhiều ý kiến trái chiều và giá thành của ống hút giấy đắt hơn gấp ba lần so với ống hút nhựa nhưng đó là việc làm đúng đắn để phát triển bền vững.
  • Với tập đoàn có lịch sử 156 năm phát triển một nền kinh tế tuần hoàn trong các hoạt động kinh doanh đã được xây dựng từ lâu, nổi bật nhất trong lĩnh vực chế biến cà phê: Đội ngũ các nhà nông học làm việc trực tiếp với nông dân để tạo ra các sản phẩm sạch, áp dụng phương pháp ủ phân trộn và canh tác xen canh, tưới nhỏ giọt, giảm thiểu phát thải carbon nhờ tăng lượng hấp thụ vào đất, giữ gìn chất lượng và độ phì nhiêu của đất, duy trì đa dạng sinh học. Các sản phẩm sạch từ các hộ nông dân liên kết sản xuất được đưa đến các nhà máy chế biến, 100% chất thải trong quá trình sản xuất cà phê được sử dụng năng lượng sinh khối giúp Nestlé thay thế 73% nguồn nguyên liệu làm chất đốt để vận hành lò hơi, tương đương với việc giảm phát thải 22,6 ngàn tấn CO2 mỗi năm.

“Tại Nestlé, chúng tôi định nghĩa phát triển bền vững là quá trình tăng cường khả năng tiếp cận thực phẩm chất lượng cao hơn của thế giới, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội lâu dài và giữ gìn môi trường cho tương lai.” – CEO Nestlé.

———————————————————————–

Nguồn: Forbes Việt Nam

(Nguồn ảnh: nhipsongkinhte.com)