Công nghệ của LanzaTech biến khí thải thành ethanol cho Gucci sản xuất nước hoa

Loại nước hoa, có tên Where My Heart Beats, được Coty phát triển cho The Alchemist’s Garden Collection của Gucci, với hương thơm của hoa mẫu đơn và hoa violet khác xa so với mùi ban đầu của khí thải công nghiệp.

LanzaTech sử dụng một loại vi khuẩn, Clostridium autoethanogenum, tăng trưởng nhờ hấp thụ khí carbon monoxide và chuyển đổi thành ethanol (cồn nguyên chất.)

Đã vận hành ba cơ sở lớn, cùng với những địa điểm trình diễn và các cơ sở khác sẽ được mở trong năm nay, LanzaTech hợp tác với nhiều đối tác toàn cầu để sản xuất ethanol hấp thụ carbon ở quy mô công nghiệp.

“Các vi khuẩn này chọn lọc và hấp thụ phân tử carbon có trong khí thải và chất ô nhiễm, đồng thời biến đổi chúng thành ethanol,” Holmgren giải thích. “Phân tử vốn gây ô nhiễm nay được tái tạo thành phân tử hữu ích, sẵn sàng tham gia vào nhiều chuỗi giá trị, chẳng hạn như chuyển đổi thành polyester hoặc nhiên liệu máy bay.

Đây là động thái chuyển đổi kịp thời, vì ngành công nghiệp thời trang gây ra khoảng 10% lượng khí thải nhà kính khổng lồ.

Nguồn: Forbes Vietnam