Galy hợp tác với Suzuran dùng bông nhân tạo

Galy ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào tạo ra bông vải trong phòng thí nghiệm. Theo thỏa thuận hợp tác kéo dài 10 năm, trị giá 50 triệu USD, startup này cung cấp 33.000 tấn sợi bông cho Suzuran mỗi năm.

“Đây là loại bông vải đầu tiên được tạo ra trong phòng thí nghiệm đưa vào sử dụng cho nhiều sản phẩm phục vụ thị trường trên toàn thế giới.” – Luciano Bueno, nhà sáng lập kiêm CEO của Galy cho biết.

Theo Yasuhiro Kunieda, chủ tịch công ty, Suzuran sẽ sử dụng bông vải, do Galy phát triển từ công nghệ nuôi cấy mô tế bào thay vì cây bông, trong các sản phẩm như bông mỹ phẩm và khăn trải giường, cũng như những sản phẩm y tế như gạc và bông thấm.

Suzuran hợp tác với Galy từ năm 2021, khi startup này đã hoàn tất quá trình đánh giá chất lượng sợi bông thông qua các giai đoạn thử nghiệm. Vào năm 2019, Galy được thành lập như startup phát triển giống cây bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong phòng thí nghiệm.

Để tạo ra bông vải, đội ngũ của Galy thu thập các mẫu cây để chiết xuất mô tế bào. Các mô tế bào được nuôi cấy trong lò phản ứng sinh học hoặc bình lên men theo quy trình giống như sản xuất bia. Galy cho biết sản phẩm cuối cùng được sấy khô rồi mới thu hoạch. Quá trình này không cần nhiều năng lượng, đất và nước.

Nguồn: Forbes.vn