Sự kiện Green Summit: Green Economy – Innovation for a Sustainable Future và Chung kết Green Innovation Fellowship

Sự kiện được diễn ra với không khí vô cùng hào hứng đến từ khách mời và Top 10 GIF. Chương trình chỉ diễn ra trong khoảng thời gian hơn 2h nhưng đã thu hút đông đảo sự quan tâm của Cộng đồng doanh nghiệp, các Cơ quan Chính phủ, cCuyên gia đầu ngành và các Hiệp hội doanh nghiệp tề tựu về tham dự sự kiện.

PHẦN 1:

Mở đầu sự kiện là phần phát biểu của TS. Trương Minh Huy Vũ – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM.

TS. Trương Minh Huy Vũ đã có những chia sẻ dưới góc độ của một Nhà Hoạch định chính sách về những sự hỗ trợ mà TP.HCM đã, đang và sẽ triển khai nhằm hỗ trợ cho xu hướng kinh tế Xanh đang được đẩy mạnh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng

Phần keynote của anh Phạm Phú Trường – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP.HCM, Phó CT Cty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC), Thành viên Hội đồng viện – Phó Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Tế Tuần Hoàn (ICED), ĐHQG – HCM với phần keynote chia sẻ chuyên sâu về xu hướng đổi mới sáng tạo theo xu hướng đổi mới, mô hình tăng trưởng hiệu quả.

PHẦN 2:

Khách tham dự được thưởng thức những phần thi vô cùng gây cấn và hấp dẫn tại chung kết GIF 2023, khi Top 10 cuộc thi Green Innovation Fellowship bước vào phần Pitching với BGK. Chung kết GIF 2023 được tổ chức theo hình thức pitching. Mỗi đội thi có 2 phút để giới thiệu ý tưởng và giải pháp của mình trước Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, đầu tư và đổi mới sáng tạo.

PHẦN 3:

Tiếp nối chương trình, tại hoạt động Fireside chat, đại diện các Quỹ đầu tư đã cùng nhau thảo luận về xu hướng đầu tư impact investing và đánh giá mức độ tiềm năng của tartup Việt Nam trong mảng Đổi mới sáng tạo xanh. Các quỹ đầu tư cho rằng Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho “Impact Investing”, với một số yếu tố thuận lợi và những khó khăn.

Đại diện các Quỹ đầu tư đều tin rằng startup Việt Nam có tiềm năng vượt qua những thách thức này và trở thành những doanh nghiệp thành công. Phần trao đổi là một cơ hội tuyệt vời để các Quỹ đầu tư, Startup và bên liên quan khác cùng nhau thảo luận về xu hướng đầu tư impact investing và đánh giá mức độ tiềm năng của startup Việt Nam trong mảng Đổi mới sáng tạo xanh.

BTC tin rằng đối với các đội thi, sự kiện đã là một cơ hội tuyệt vời để họ giới thiệu ý tưởng và giải pháp của mình, đồng thời học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các đội thi khác. Các đội thi đã thể hiện sự sáng tạo, nhiệt huyết và quyết tâm cao trong việc giải quyết các vấn đề môi trường.

Đối với khán giả, sự kiện đã là một cơ hội để họ tìm hiểu thêm về xu hướng đầu tư impact investing và đánh giá mức độ tiềm năng của startup Việt Nam trong mảng Đổi mới sáng tạo xanh. Sự kiện cũng đã giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

BTC xin chân thành cảm ơn các đội thi, các nhà đầu tư, các khách mời và tất cả khách tham gia Green Innovation Fellowship và Green Summit. Kết quả top 5 sẽ được công bố tại Lễ Bế mạc InnoEx 2023.