‘Xe ôm điện’ SM Bike ra mắt ngay tháng 8 tới – Có đủ sức khuấy đảo làng gọi xe công nghệ tỷ USD cùng Grab, Be?

Kể từ khi xuất hiện các thông tin rò rỉ, dịch vụ xe ôm công nghệ Xanh SM Bike của công ty Cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh (GSM) đã tạo cơn sốt không hề nhỏ trên các diễn đàn, cộng đồng người dùng và tài xế.

Mới đây, CEO công ty GSM – Nguyễn Văn Thanh đã có bài chia sẻ về tân binh mới đầy tiềm năng này trên trang cá nhân.

Theo vị CEO trẻ, lĩnh vực gọi xe công nghệ đã không còn xa lạ với đời sống hiện đại, quy mô lĩnh vực này tại Việt Nam hiện ước tính đạt 3 tỷ USD vào năm 2022 và lên đến 5 tỷ USD vào năm 2025, tỷ lệ tăng trưởng kép là 21%.

Vậy gọi xe công nghệ bằng xe máy điện có phải là một Game Changer (người thay đổi cuộc chơi) hay không ? Có thể thấy, bất kể một ngành nghề nào lâu đời cũng cần có sự thay đổi. Game changer là một thứ gì đó mới, làm thay đổi các quy trình hoặc khái niệm truyền thống và từ đó làm thay đổi thứ tự đã thiết lập. Xe điện chính là nhân tố cần thiết để làm nên chuyện này, vị CEO cho hay.

Việc các ứng dụng lớn trên thế giới như Grab, Uber, Gojek, Kakao Mobility, Didi hay Ola đã bắt đầu có sự chuyển mình với các dự án riêng cho xe điện cũng như có lộ trình cho sự chuyển dịch này chính là minh chứng cho câu trả lời trên.

Có thể thấy, việc có thêm xe máy điện trên nền tảng sẽ giúp Xanh SM trở thành platform đầu tiên trên thế giới thuần điện 100% với các dịch vụ từ xe ôm, giao hàng, cho thuê, taxi. Đây là một lợi thế cực lớn vì Xanh SM đã bắt đầu mọi thứ từ đầu và đồng nhất chất lượng từ dịch vụ tới phương tiện thay vì chuyển dịch.

CEO Nguyễn Văn Thanh mong sự ra đời của tân binh này sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng xanh cho giao thông sắp len lỏi tới từng cung đường, con phố từ thành thị tới nông thôn trong thời gian sắp tới.

Nguồn: Cafef.vn